Ang talong steak recipe na ito ay inihahanda tulad ng Filipino classic bistek.
Sa halip na karne, talong ang ginamit namin bilang kapalit ng karne, na mas mabilis at mas madaling lutuin kaysa karne. Ang karneng mayaman sa protina ay kasalukuyang mahal at patuloy na tumataas ang presyo nito. Kaya mainam na maghanap ng mas mura at masustansyang mga alternatibo. Ang talong ay ang pinakamahusay na kapalit para dito. Ito ay mayaman sa maraming sustansya at may masarap na lasa tulad ng karne.
Kung nagda-diet ka, subukan itong talong steak o talong steak recipe. Ito ay mababa ang calorie, murang alternatibo sa orihinal na beef bistek Tagalog. Kung naghahanap ka ng Pilipino na walang karne na ulam, itong talong steak recipe ay mainam. Gayunpaman, dahil ang pangunahing sangkap nito ay talong, hindi ito magiging kasing lasado ng karne tulad ng beef bistek. Ngunit ang lasa ay maayos at sa tingin ko kapag sinubukan mo ito ay magugustuhan mo ito.
Maaari mong panoorin ang ating video sa recipe na ito: Talong Steak Recipe
Talong Steak Recipe – Tagalog
Description
Ang talong steak recipe na ito ay inihahanda tulad ng Filipino classic bistek. Sa halip na karne, talong ang ginamit namin bilang kapalit ng karne, na mas mabilis at mas madaling lutuin kaysa karne. Ang karneng mayaman sa protina ay kasalukuyang mahal at patuloy na tumataas ang presyo nito. Kaya mainam na maghanap ng mas mura at masustansyang mga alternatibo. Ang talong ay ang pinakamahusay na kapalit para dito. Ito ay mayaman sa maraming sustansya at may masarap na lasa tulad ng karne.
Kung nagda-diet ka, subukan itong talong steak o talong steak recipe. Ito ay mababa ang calorie, murang alternatibo sa orihinal na beef bistek Tagalog. Kung naghahanap ka ng Pilipino na walang karne na ulam, itong talong steak recipe ay mainam. Gayunpaman, dahil ang pangunahing sangkap nito ay talong, hindi ito magiging kasing lasado ng karne tulad ng beef bistek. Ngunit ang lasa ay maayos at sa tingin ko kapag sinubukan mo ito ay magugustuhan mo ito.
Ingredients
Instructions
Paghahanda:
Balatan ang mga sibuyas at bawang. Pagkatapos ay tadtarin ang bawang at hiwain ang sibuyas na pabilog na singsing, paghiwalayin ang bawat piraso ng sibuyas.
Hiwain ang talong, pagkatapos ay hatiin ang bawat seksyon sa nais na sukat at laki.
Lutuin kaagad ang hiniwang talong o ibabad sa tubig upang hindi ito mangitim.
Pagluluto:
Mag-init ng mantika sa kawali. Iprito ang mga piraso ng talong hanggang sa magbago ang kulay. Pagkatapos ay baliktarin upang maluto ang kabilang panig. Kapag tapos ng lutuin, salain sa pamamagitan ng isang salaan at itabi.
Sa parehong kawali, magdagdag ng mantika at painitin. Igisa ang bawang hanggang bumango. Idagdag ang sibuyas at gisahen hanggang lumambot.
Kumuha ng ilan sa mga hiniwang sibuyas upang maging pang-topping mamaya pagkatapos maluto ang talong steak.Ibuhos ang toyo, katas ng calamansi, oyster sauce at asukal. Haluin ng mabuti. Magdagdag ng kaunting tubig kung kinakailangan. Pakuluan sa mahinang apoy.
Kapag kumulo na, ilagay na ang pritong talong, haluing mabuti. Hayaang kumulo ng isang minuto.
Timplahan ng kaunting asin at giniling na paminta. Tikman at ayusin ito kung kinakailangan ayon sa iyong panlasa.
Kapag luto na, ilipat sa plato. Pinakamainam na ihain ito kasama ng mainit kanin.
Happy cooking! Share and enjoy eating.
Servings 4
- Amount Per Serving
- Calories 181kcal
- % Daily Value *
- Total Fat 13.8g22%
- Saturated Fat 2g10%
- Sodium 856mg36%
- Potassium 310mg9%
- Total Carbohydrate 13.8g5%
- Dietary Fiber 4.3g18%
- Sugars 7.8g
- Protein 2.2g5%
- Calcium 2 mg
- Iron 4 mg
* Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet. Your daily value may be higher or lower depending on your calorie needs.