Adobong Manok – Tagalog (Easy Chicken Adobo)

Niluto lang gamit ang mga simpleng sangkap.
adobong manok 2 pinit

Adobong Manok

Ang Adobong Manok (Chicken Adobo) ay karaniwang kinikilala bilang pambansang ulam ng Pilipinas. Ang Adobo ay nagmula sa salitang Espanyol na adobar, na nangangahulugang “mag-marinate.” Ang paraan ng pagluluto ay nangangailangan ng paglalaga ng karne sa isang sarsa. Binubuo ito ng suka, toyo, peppercorn, at bawang.

adobong manok chicken adobo recipe

Mayroong iba’t ibang uri ng adobo, at ang bawat rehiyon ay may sariling espesyalidad. Maaaring lutuin ang adobo gamit ang sangkap na isda, pusit, green beans, at maging gulay na talong, sitaw, bukod pa sa manok at baboy.

Maari mong tingnan ang ibang uri ng luto ng Adobo sa mga link na ito: https://yummyfood.ph/filipino-adobo-recipes/

Bisitahin kami sa Youtube: Yummy Food PH

Adobong Manok – Tagalog (Easy Chicken Adobo)

Difficulty: Beginner Prep Time 10 min Cook Time 45 min Total Time 55 mins
Servings: 6 Calories: 1773
Best Season: Suitable throughout the year

Description

Ang recipe na ito ay mahusay at madaling paraan ng pagluluto ng adobo ng manok, bagama't inirerekumenda namin ang pag-marinate ng karne ng manok para sa mas malasang lasa. Ang manok ay niluto hanggan lumambot kasam n toyo at ibang pampalasa. Maiman na ihanda ang adobong manok kasama ng mainit na kanin, seguradong mabubusog ka sa ulam na ito.

Ingredients

Instructions

Video
Off On

  1. Sa isang kawali, painitin muna ang mantika at igisa ang mga hiwa ng sibuyas at tinadtad na bawang. Idagdag ang mixed cut chicken. Timplahan ng ¾ kutsaritang asin, ½ kursaritang pepper powder, 3 kutsarang toyo at 1 kutsarang buong peppercorn. Haluing mabuti.

  2. Magdagdag ng tubig at tuyong dahon ng laurel. Pakuluan ng hindi bababa sa 20 minuto sa mahinang apoy.

  3. Haluin at magdagdag ng 2 kutsarang langis ng pagluluto, 2 kutsarang toyo, 2-3 kutsarang suka at pampalasa na butil (seasoning granules) at asukal. Haluin mabuti.

  4. Pakuluan hanggang lumapot ng bahagya ang sabaw.

  5. Ihain at masiyahan sa pagkain. Pinakamainam na kainin ito kasama ng mainit na kanin.

Visit us on YouTube : Yummy Food Ph

Nutrition Facts

Servings 6


Amount Per Serving
Calories 1773kcal
% Daily Value *
Total Fat 42.2g65%
Saturated Fat 0.7g4%
Cholesterol 960mg320%
Sodium 1858mg78%
Potassium 5606mg161%
Total Carbohydrate 4.3g2%
Dietary Fiber 0.3g2%
Sugars 1.1g
Protein 319.1g639%

Calcium 7 mg
Iron 33 mg
Vitamin D 5 IU

* Percent Daily Values are based on a 2,000 calorie diet. Your daily value may be higher or lower depending on your calorie needs.

Keywords: adobong manok, chicken adobo, chicken recipe, Filipino recipe,

2 Comments

  1. Thanks for the recipe. I tried it and I really appreciate it, it’s so yummy! Take care!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *